Hướng dẫn Recovery Sony Vaio Win 7 giữ nguyên dữ liệu

Recovery Sony Vaio Win 7 không làm mất dữ liệu có khó không? Phải làm thế nào để đảm bảo giữ nguyên dữ liệu.

Khi bạn mua máy thì thường sẽ được cài đặt sẵn Window bản quyền rồi nhưng vì một lý do nào đó thì hệ điều hành bản quyền của bạn bị lỗi. Bạn chưa biết cách phục hồi, dữ liệu trong máy rất nhiều và quan trọng nữa,… Lúc này hãy thử huong dan Recovery Sony Vaio Win 7 bằng những cách dưới đây.

Hướng dẫn Recovery Sony Vaio Win 7 giữ nguyên dữ liệu

Trường hợp nào cần Recovery Sony Vaio?

Khi máy tính của bạn không thể truy cập vào hệ thống hay bị lỗi thì cách duy nhất bạn nên làm đó là phục hồi lại hệ thống máy. Thế nhưng nếu chiếc máy tính của bạn đã sử dụng một thời gian, bên trong có rất nhiều dữ liệu quan trọng. Trường hợp này cần Recovery máy tính.

Tuy nhiên nếu không tìm hiểu bạn sẽ không thể biết cách làm chuẩn là thế nào? Nếu không làm đúng sẽ khiến máy bị hỏng. Tất cả dữ liệu sẽ bị mất đi. Vậy nên cần chú ý đến việc này.

Hướng dẫn Recovery Sony Vaio Win 7 an toàn, không mất dữ liệu

Nên nhớ thực hiện đúng theo các bước dưới đây để việc Recovery đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Bước 1: Lúc máy đang tắt hãy ấn nút Assist để Boot máy vào Bios
  • Bước 2: Sau khi quan sát thấy có giao diện hiện lên bắt đầu nhấn Enter hoặc F10 để vào mục Recover or Maintain your system
  • Bước 4: Bạn sẽ thấy có giao diện ngôn ngữ màu xanh xuất hiện, hãy chọn Us -> Troubleshoot
  • Bước 5: Nhấn chọn Recovery And Mainternance
  • Bước 6: Tiếp đến Vaio Care bắt đầu chạy, hãy chọn Tools
  • Bước 7: Sau đó hãy chọn Start advanced Recovery Wizard
  • Bước 8: Chọn mục Skip Rescue
  • Bước 9: Phần này đặc biệt quan trọng bởi liên quan tới dữ liệu. Factory condition sẽ khôi phục toàn bộ ổ cứng. Có nghĩa rằng dữ liệu tại ổ C, D, E,... sẽ mất hết. Chọn Custom recovery -> Resize C: sửa lại dung lượng ổ C, chọn Custom recovery - C driver only: chỉ phục hồi dữ liệu ổ C và dữ liệu ổ D, E còn nguyên vẹn.

Hướng dẫn Recovery Sony Vaio Win 7 giữ nguyên dữ liệu-1

Lưu ý khi thực hiện

Huong dan Recovery Sony Vaio Win 7 không quá khó. Thế nhưng khi thực hiện cần lưu ý làm đúng theo các bước. Có như vậy mới đảm bảo dữ liệu trong máy không bị mất. Nếu không có kinh nghiệm hãy nhờ bạn bè hoặc đến cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính để được trợ giúp.

Không nên tự ý làm khi chưa chắc chắn. Dữ liệu có thể bị mất và không có khả năng khôi phục. Một điều quan trọng chính là hãy đọc bài viết này thật kỹ trước khi làm. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách Recovery máy Sony Vaio như thế nào? Chúc bạn thành công với hướng dẫn này.

Xem Thêm >>> Học kỹ thuật nên mua laptop nào để hỗ trợ học tập tốt?