Học kỹ thuật nên mua laptop nào để hỗ trợ học tập tốt?

Ngành kỹ thuật đòi hỏi rất cao về sự chính xác và độ tinh tế nên khi chọn laptop phải thật cẩn thận. Học kỹ thuật nên mua laptop nào hãy tìm hiểu với chúng tôi sau đây.

Đặc thù ngành học kỹ thuật đòi hỏi về sự chính xác cao nên laptop là công cụ không thể thiếu. Công cụ này sẽ giúp các bạn sinh viên học tập hiệu quả, đáp ứng yêu cầu bắt buộc phải thực hiện. Vậy học kỹ thuật nên mua laptop nào phù hợp hãy tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây.

Cách lựa chọn laptop phù hợp với ngành kỹ thuật

Mỗi dòng laptop có một cấu tạo riêng phù hợp với nhu cầu và đặc tính ngành nghề cần sử dụng. Với ngành kỹ thuật bạn nên lựa chọn laptop như sau:

Về cấu hình: Những phần mềm như AutoCad, Pro Engineer, Catia... rất cần trong quá trình học tập và sau khi đi làm. Để chạy được các phần mềm này đòi hỏi laptop phải có cấu hình từ tầm trung trở lên.

CPU:  Ngành kỹ thuật ngoài việc quan sát thực tiễn thì cần phải biết vận dụng các phần mềm đưa vào thực tế. Những phần mềm mà dân kỹ thuật sử dụng có bộ xử lý rất cao vì thế bạn nên chọn laptop có con chip core i5 đến i7. Nếu được hãy chọn máy có core i7 để có nhiều trải nghiệm tốt hơn.

RAM: Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu giống như CPU. Bộ phận này được xem là bộ nhớ laptop để lưu trữ lại các thông tin. Tối thiểu laptop phải có bộ nhớ ít nhất 4GB và có thể nâng cấp lên để CPU làm việc hiệu quả hơn.

Ổ cứng HDD và SSD: Để tiện cho việc lưu trữ tài liệu học tập và những trò chơi yêu thích laptop sử dụng cần phải có ít nhất ổ HDD loại 1TB. Nếu có điều kiện bạn nên trang bị thêm ổ SSD để hỗ trợ công tác học tập được tiện hơn. Độ bền của ổ SSD so với ổ HDD cao hơn, phần mềm chạy được nhanh hơn, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và tránh được tình trạng Full Disk khi bạn dùng Win 10.

Màn hình: màn hình láp nên chọn loại có kích thước 15.6” hoặc 17” để không bị hạn chế về khả năng nhìn. Độ phân giải của màn hình phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và màu sắc. Tính chân thực rất quan trọng vì thế laptop phải có độ phân giải từ Full HD hoặc 4K trở lên.

Card đồ họa rời: Phần Card màn hình rời sẽ hoạt động độc lập, ổn định và có nhiều chức năng hơn RAM.

Thiết kế máy: Sinh viên học kỹ thuật đòi hỏi cao về độ bền, sự chắc chắn và khả năng chịu lực của máy. Khi chọn lap bạn không nên bỏ qua yếu tố này.

Những dòng laptop dành cho sinh viên kỹ thuật nên tham khảo

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm để các bạn sinh viên kỹ thuật lựa chọn. Để bạn tiết kiệm thời gian và công sức, chúng tôi sẽ gợi ý một số dòng sản phẩm như sau:

  • Laptop Lenovo dòng IdeaPad L340-15IRH (81LK007JVN)
  • Laptop Dell G3 3590
  • Laptop Dell G7 7590
  • Máy tính xách tay Asus TUF Gaming FX505DD-AL186T

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ những thông tin bổ ích về vấn đề học kỹ thuật nên mua laptop nào. Nếu cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem thêm các sản phẩm ở trang web của Đổng Quyết.

>>>>> Xem thêm: http://laptopmientay.com/tin-tuc.htm